Giỏ hàng

Cách phân biệt thịt trâu gác bếp và thịt lợn gác bếp

Đã có rất nhiều khách hàng không có kinh nghiệm mua thịt trâu gác bếp mua phải thịt lợn gác bếp. Làm thế nào để chúng ta có thể mua được thịt trâu gác bếp ngon chuẩn xịn Tây Bắc. Sau đây, TaybacFOODIE sẽ hướng dẫn các bạn các cách phân biệt thịt trâu gác bếp và thịt lợn gác bếp thực sự dễ dàng.

Tóm tắt

Thịt trâu gác bếp là đặc sản Tây Bắc nổi tiếng ngon chứ danh

Bạn đã bao giờ từng đến Tây Bắc quê hương của chúng tôi chưa? Nếu bạn đã từng đến Tây Bắc, chắc chắn bạn đã được thưởng thức món thịt trâu gác bếp Tây Bắc nổi tiếng ngon chứ danh.

Thịt trâu gác bếp được làm từ thịt trâu tươi Tây Bắc. Trâu vùng cao được ăn cỏ hoàn toàn tự nhiên, nên thịt của chúng rất săn chắc và đậm đà. Khi chế biến, người làm đã tẩm ướp những gia vị như: mắc khén, hạt dổi, gừng tỏi,… cùng với công thức bí truyền đã tạo ra một loại đặc sản mà ai ăn cũng mê, ăn rồi muốn được ăn nữa.

Thịt trâu gác bếp là đặc sản rất ngon, vị đậm đà, cay tê & thơm mùi gia vị Tây Bắc, ai ăn cũng mê.
Thịt trâu gác bếp là đặc sản rất ngon, vị đậm đà, cay tê & thơm mùi gia vị Tây Bắc, ai ăn cũng mê.

Trên thị trường hiện nay, thịt trâu gác bếp được bán rất tràn lan, hỗn loạn giá. Theo ghi nhận của chúng tôi, thịt trâu gác bếp thường bị làm giả bởi thịt lợn gác bếp. Cách phân biệt thịt trâu gác bếp và thịt lợn gác bếp dựa vào các yếu tố sau đây:

==>>Bài viết hữu ích: Giá bán thịt trâu gác bếp bao nhiêu tiền 1kg?

Hướng dẫn cách phân biệt thịt trâu gác bếp và thịt lợn gác bếp

Cách phân biệt thịt trâu gác bếp và thịt lợn gác bếp bằng màu sắc

Thịt trâu gác bếp và thịt lợn gác bếp bản chất đều là thịt khô xông khói, nên chúng sẽ có màu sắc tương đồng nhau. Nhưng nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy có sự khác biệt:

 • Bên ngoài thịt trâu gác bếp có màu nâu đậm, nâu đen. Còn thịt lợn gác bếp sẽ có màu nâu nhạt hơn, không đậm.
 • Bản của thịt trâu gác bếp to hơn thịt lợn gác bếp.
 • Khi xé thịt ra, thịt trâu gác bếp có màu đỏ đậm tươi, đỏ au. Còn thịt lợn gác bếp có màu đỏ nhờ nhờ, không tươi.
Cách phân biệt thịt trâu gác bếp và thịt lợn gác bếp qua màu sắc.
Cách phân biệt thịt trâu gác bếp và thịt lợn gác bếp qua màu sắc: thịt trâu có màu nâu đen, thịt lợn màu nâu đỏ

Cách phân biệt thịt trâu gác bếp và thịt lợn gác bếp bằng thớ thịt

Khi để ý, chúng ta có thể thấy thớ thịt của thịt trâu gác bếp sẽ dài, nhìn nổi rất rõ. Còn thớ thịt của thịt lợn gác bếp thường ngắn, không rõ.

Bên ngoài các thớ thịt trâu khi bị đập dập, sẽ xuất hiện các tơ trắng bông lên. Sợi tơ này nhỏ và dai. Thịt lợn gác bếp không có các tơ này.

Thịt trâu gác bếp trong thớ thịt có nhiều tơ nhỏ màu trắng.
Thịt trâu gác bếp trong thớ thịt có nhiều tơ nhỏ màu trắng.

Khi dùng chày để đập dập, thịt trâu gác bếp chỉ dập nhỏ chứ không gãy nát. Thịt lợn gác bếp thường gãy dập thành từng đoạn ngắn.

Thịt trâu gác bếp có thớ thịt đỏ au, thịt lợn gác bếp có màu đỏ nhợt
Thịt trâu gác bếp có thớ thịt đỏ au, thịt lợn gác bếp có màu đỏ nhợt.

Cách phân biệt thịt trâu gác bếp và thịt lợn gác bếp bằng hương vị

Thịt trâu gác bếp Tây Bắc xịn có vị ngọt đậm đà, mùi thơm đặc trưng của thịt trâu và mắc khén tự nhiên. Ăn thịt trâu gác bếp sẽ nhớ mãi vị ngon ngọt của nó.

Thịt lợn gác bếp dù có tẩm gia vị cầu kỳ thế nào đi chăng nữa. Thì chắc chắn vị của nó cũng sẽ không được đậm đà, ngọt như thịt trâu xịn được. Đôi khi, để tăng hương vị cho thịt trâu làm giả, người làm còn phải dùng tới cả hóa chất để tẩm ướp. Thịt trâu giả được phụ gia bằng hóa chất, hương vị có ngon nhưng cũng giống kiểu “mì chính” đánh lừa cảm giác người ăn mà thôi. Không thể ngon trọn vị như hàng xịn được.

Thịt trâu gác bếp có vị ngon đậm đà hơn thịt lợn gác bếp.
Thịt trâu gác bếp có vị ngon đậm đà hơn thịt lợn gác bếp.

Cách phân biệt trâu gác bếp và lợn gác bếp bằng giá bán

Để làm ra 1kg thịt trâu gác bếp xịn, người làm cần khoảng 3,2-3,3kg thịt trâu tươi nạc. Giá bán trung bình của 1kg thịt trâu gác bếp xịn có giá khoảng 850.000 đồng.

Để làm ra 1kg thịt lợn gác bếp, người làm cần 2,5kg thịt lợn nái tươi. Giá bán trung bình của 1kg thịt lợn gác bếp vào khoảng 350.000 đồng.

Chính vì có sự chênh lệch rất nhiều về giá bán, nên người ta thường đánh cháo thịt lợn gác bếp thành thịt trâu gác bếp. Nếu bạn mua thịt trâu gác bếp có giá dưới 800.000 đồng/kg, tôi e rằng 99% bạn đã mua phải hàng không chuẩn. Giá bán là yếu tố rất quan trọng quyết định tới hành vi mua hàng của bạn. Nhưng đừng vì ham giá rẻ, mà mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng nhé bạn. Thịt trâu gác bếp chuẩn xịn bao giờ cũng có giá bán khá cao, bởi nguyên liệu làm ra cũng rất cao. Tiền nào thì của ấy, sẽ chẳng có cái gì là ngon bổ rẻ cả.

Phân biệt thịt trâu gác bếp và thịt lợn gác bếp qua giá bán
Phân biệt thịt trâu gác bếp và thịt lợn gác bếp qua giá bán

==>>Để mua được thịt trâu gác bếp chuẩn xịn Tây Bắc, tránh mua phải thịt lợn gác bếp làm giả. Điều đầu tiên bạn hãy học thuộc và áp dụng thành thạo các cách phân biệt thịt trâu gác bếp và thịt lợn gác bếp nhé. Lời khuyên của mình dành cho những bạn chưa có kinh nghiệm mua thịt trâu gác bếp là: Hãy nên mua ở những cửa hàng bán đặc sản Tây Bắc uy tín.

==>>Bài viết hữu ích: Địa chỉ bán thịt trâu gác bếp ngon uy tín ở Hồ Chí Minh.

TAYBACFOODIE – Địa chỉ bán thịt trâu gác bếp Tây Bắc uy tín nhất trên toàn quốc

TaybacFOODIE – Đệ nhất đặc sản Tây Bắc” là thương hiệu nổi tiếng lâu năm, được quản lý bởi Công ty CP Dược Liệu Hà Giang. Các sản phẩm được cung cấp bởi TaybacFOODIE như : thịt trâu gác bếp, lạp sườn, tam thấtmật ong bạc hàrượu ngôrượu thóc… rõ nguồn gốc, phong phú chủng loại, chất lượng đảm bảo, giá bán rất tốt…

Sản phẩm thịt trâu gác bếp TaybacFOODIE được làm từ thịt trâu Tây Bắc nuôi trong môi trường hoàn toàn tự nhiên, chuẩn Organic. Trong quá trình chế biến, chúng tôi đã áp dụng nhiều loại gia vị, dược liệu quý để làm ra một sản phẩm có chất lượng cao hơn hẳn so với thị trường. Thịt trâu gác bếp của chúng tôi ngon ngọt bởi chất lượng trâu tươi, thơm mùi gia vị. Đặc biệt ở nâng tầm sức khỏe người sử dụng. Đây chính là bí quyết của cách làm thịt trâu gác bếp gia truyền của chúng tôi.

Thịt trâu gác bếp TaybacFOODIE được chế biến từ 100% trâu Tây Bắc cùng bí quyết tẩm ướp gia vị bí truyền
Thịt trâu gác bếp TaybacFOODIE được chế biến từ 100% trâu Tây Bắc cùng bí quyết tẩm ướp gia vị bí truyền

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành sản xuất chế biến và kinh doanh đặc sản, TaybacFOODIE hiện được đánh giá là địa chỉ bán thịt trâu gác bếp Tây Bắc uy tín nhất cả nước.

==>>Bài viết hữu ích: Địa chỉ bán thịt trâu gác bếp uy tín ở Hà Nội và trên toàn quốc.

Địa chỉ bán thịt trâu gác bếp Tây Bắc uy tín ở Hà Nội và trên toàn quốc
TaybacFOODIE – Địa chỉ bán thịt trâu gác bếp Tây Bắc uy tín ở Hà Nội và trên toàn quốc.

Khi mua sản phẩm tại TaybacFOODIE, chúng tôi cam kết:

 • Thịt trâu gác bếp được chế biến 100% từ thịt trâu tươi Tây Bắc chăn thả tự nhiên.
 • Thịt trâu được chế biến, tẩm ướp các gia vị và sấy khô theo các bí quyết gia truyền trong gia tộc.
 • Quá trình chế biến, sấy khô, đóng gói luôn đảm bảo ATVSTP.
 • Sản phẩm ăn rất thơm ngon, đậm đà, có sự khác biệt với các sản phẩm bán trên thị trường.
 • Giá bán thịt trâu gác bếp luôn đúng với chất lượng sản phẩm bán ra.
 • Được đổi trả sản phầm trong 48h nếu bạn không thấy ưng ý.
 • Cam kết 100% độ hài lòng của khách hàng.
 • Nhận giao hàng thu tiền, shipcod trên toàn quốc.

Thông tin liên hệ: TaybacFOODIE – Đệ nhất đặc sản Tây Bắc chính hiệu.

Điện thoại mua hàng: 0369.379999 – 0825.379999.

Email: Taybacfoodie@gmail.com

Ghi chú: Thịt lợn gác bếp là một loại đặc sản Tây Bắc ra đời sau thịt trâu gác bếp. Thịt lợn gác bếp được làm bằng thịt lợn sạch, an toàn thì cũng rất ngon. Tuy không có vị ngon đậm đà như trâu gác bếp, nhưng lợn gác bếp có giá thành rẻ hơn rất nhiều. Điều đáng ngại nhất hiện nay là, trên thị trường lợn gác bếp thường được chế biến bằng các loại thịt lợn dịch bệnh, chết ôi thối,… Các bạn khi mua hàng phải hết sức chú ý nhé. Ăn các loại lợn này, rất dễ gây bệnh, làm tổn hại sức khỏe chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *